ทำไมอันดับใน Rank Tracker กับ อันดับที่เห็นกับตาไม่ตรงกัน

ทำไมอันดับใน Rank Tracker กับ อันดับที่เห็นกับตาไม่ตรงกัน

วิธีการเช็คอันดับส่วนใหญ่ที่คนนิยมใช้มี 2 อย่างคือ “ใช้เครื่องมือเช็คอันดับ (Rank Tracker)” หรือ “เช็คด้วยตาของตัวเอง” และเราเลือกวิธีที่ใช้ครื่องมือเช็คอันดับ (Rank Tracker) และให้ลูกค้าใช้ด้วย

คำถามที่ลูกค้ามักจะถามบ่อยๆ ก็คือ “ทำไมอันดับใน Rank Tracker กับ อันดับที่เห็นกับตาไม่ตรงกัน?” เช่น “อันดับใน Rank Tracker อยู่อันดับ 10 แต่ที่ลูกค้าเช็คได้อยู่อันดับที่ 12”

ขออธิบายให้ลูกค้าเข้าใจดังนี้
อันดับใน Google เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา และมีระบบที่เรียกว่า Personalized Search เป็นระบบที่ช่วยเลือกส่งที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดขึ้นมาก่อนเสมอ ทำให้อันดับของคุณไม่เหมือนกับของคนอื่น
ซึ่งไม่มีอันดับที่เป็นทางการ ไม่มีอันไหนถูกต้องที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอันดับในคอมพิวเตอร์ของคุณ อันดับในคอมพิวเตอร์ของเรา และ อันดับใน Rank Tracker แต่ละอันดับที่แสดงล้วนเป็นอันดับที่ถูกต้อง
เราทำได้แค่ คัดเลือกใช้เกณฑ์ที่ดีที่สุดในการวัดผล และเราเลือกใช้ Rank Tracker

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความแตกต่างของอันดับเว็บไซต์

5 เหตุผลที่ทำให้อันดับใน Google ของคุณกับคนอื่นแตกต่างกัน
เคยไหมที่เมื่อค้นหาข้อมูลใน Google แล้วอันดับเว็บไซต์ที่ Google แสดงต่...

เราขอแจ้งให้ทราบว่าอันดับของเว็บไซต์จะต่างกันบ้างอยู่แล้ว แต่คุณไม่ต้องเป็นกังวล เพราะไม่ว่าคุณจะเช็คด้วยตาของตัวเอง กับ เช็คอันดับใน Rank Tracker ก็จะไม่แตกต่างกันมาก สำหรับคำถามที่ถามว่า “อันดับใน Rank Tracker อยู่อันดับ 10 แต่ที่ลูกค้าเช็คได้อยู่อันดับที่ 12” เราจะทำอย่างไร? กรณีแบบนี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้อยู่แล้ว แล้วมีแบบที่ “อันดับใน Rank Tracker อยู่อันดับ 15 แต่ที่ลูกค้าเช็คได้อยู่อันดับที่ 7” ซึ่งอันดับใน Rank Tracker ต่ำกว่าที่ลูกค้าเห็น แต่เราก็ยังจะใช้อันดับของ Rank Tracker วัดผลอยู่ดี

ขออธิบาย Rank Tracker ด้วย
Rank Tracker ที่เราเลือกใช้เป็นเครื่องมือเช็คอันดับของบริษัทต่างประเทศ และเราให้สำหรับลูกค้าของเราใช้ฟรี โดยที่ทางเราเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเอง มั่นใจได้เลยว่าลูกค้าได้ใช้เครื่องมือเช็คอันดับที่เป็นที่นิยม น่าเชื่อถือ เพราะเครื่องมือเช็คอันดับนี้ได้รับการยอมรับ และเป็นที่นิยมใช้ในวงการ SEO
และกว่าที่เราจะตัดสินใจเลือก Rank Tracker นี้เราได้ลองใช้ตัวอื่นๆ ดูหลายตัว
และที่สำคัญ Rank Tracker ที่เราใช้ เราไม่สามารถเข้าไปแก้ไขอันดับได้ซึ่งไม่สามารถที่จะโกงได้

เราเป็นผู้เชียวชาญในการรับทำ SEO
สนใจบริการ SEO ของเรา หรือมีคำถามเกี่ยวกับ SEO
สามารถติดต่อเราได้เลย เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี

ติดต่อเรา