คำค้นหายอดนิยมใน Google ประจำปี 2016

คำค้นหายอดนิยมใน Google ประจำปี 2016

บล็อกการจัดอันดับตามคำประกาศของ Google ของประเทศไทยที่ได้มีการจัดอันดับการค้นหาคำยอดนิยมโดยรวมของคนไทยประจำปี 2016 ตั้งแต่ ซีรี่ย์เกาหลียอดฮิต ภาพยนตร์ เพลงฮิตติดหู เกมส์ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ริโอ 2016 นอกจากนี้ปีนี้ยังถือได้ว่าเป็นเป็นปีแห่งความเศร้าโศกของคนไทยอย่างหาที่สุดมิได้กับการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นต้น โดยถือได้ว่าคนไทยให้ความสนใจเกี่ยวกับในหลวงสูงสุดรองอันดับหนึ่งของการค้นหาที่มาแรงตลอดทั้งปี
การจัดอันดับโดยรวมของประเทศไทย กับการค้นหาคำยอดนิยมของ Google
จากที่ได้รับการประกาศ Google ของประเทศไทยจึงได้มีการแสดงการจัดอันดับที่ฮิตติดอันดับ 1 ถึง 10 กับการค้นหาคำยอดนิยมโดยรวม ดังนี้

*หมายเหตุ จำนวน Search Volume ที่แสดงนี้เป็นของเดือนธันวาคม แต่สถิตินี้เป็นสถิติของทั้งปีจึงทำให้อันดับแตกต่างกัน

อันดับ 10ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน


Search Volume : 450,000 ครั้ง

เชื่อว่าหลายคนคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ด้วยท่อนฮุกของเพลงนี้ที่มีภาษาเป็นเอกลักษณ์และจำได้ง่าย “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ไสว่าสิมีกันและกัน ไสว่าสิฮักแพงกัน ไสว่าสิมีกันตลอดไป” ทำให้ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ร้องตามกันได้หมด กับบทเพลงแนวอินดี้อีสานของศิลปินนักร้องลูกทุ่งชายที่มีชื่อว่า ก้อง ห้วยไร่ ต้องขอบอกก่อนเลยว่าทั้งทำนองและเนื้อร้อง เขาได้เป็นคนแต่งเองทั้งหมด ซึ่งเขาได้ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านบทเพลงมาจากชีวิตจริงของเขาเองล้วนๆ หลังจากที่เขาได้ร้องเพลงอัดคลิปวิดิโอ แชร์ผ่าน YouTube เพียงชั่วเวลาไม่กี่เดือนปรากฏว่าเพลงนี้ก็ได้มียอดคนกดเข้าไปรับชมมิวสิกเพลง ไปกด Like กดแชร์ผ่าน YouTube กว่าหลายสิบล้านวิว แม้ว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ได้รับการประกาศในปี 2015 ที่ได้รับความนิยมว่าเป็นเพลงฮิตติดหูมากที่สุดจนติดอันดับ 1 ใน 10 ของการจัดอันดับ Google ของประเทศไทย ทั้งนี้เราได้มองเห็นวิวของผู้ที่เข้ามาดูเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ผ่าน YouTube และวิดีโอที่เกี่ยวข้องคาดว่าเพลงนี้จะยังมีความนิยมเกินกว่า 200 ล้านวิวก็ได้

อันดับ 9Pokémon Go

pokemon go
Search Volume ของ pokemon go : 1,220,000 ครั้ง
Search Volume ของ โปเกมอน โก : 550,000 ครั้ง

ช่วงนี้หลายคนคงกำลังสนุกสนานและติดใจกับเกมส์จับโปเกมอน โก (Pokemon Go) กันอย่างเมามัน เป็นเกมส์แนว Simultion RPG ที่เพิ่งเริ่มเปิดตัวในไทยได้ไม่กี่เดือน ก็ได้กลายเป็นกระแสความนิยมในกลุ่มคนที่คลั่งไคล้เกมส์มากขึ้น เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็เห็นแต่คนก้มหาก้มตามองโทรศัพท์ตามหาโปเกมอน โก (Pokemon Go) กันใหญ่เลย แล้วเกมส์โปเกมอน โกนี้มันคืออะไร? เล่นยังไง? เรามาดูกัน สำหรับรูปแบบเกมส์จะเป็นการตามล่าจับตามหาตัวโปเกมอนเสมือนโลกแห่งความจริง ผ่านสถานที่จริง ซึ่งผู้เล่นต้องทำการโหลดแอพ Pokemon Go ผ่านมือถือสมาร์โฟนหรือแท็บเล็ตก่อน เพียงแค่คุณเปิดแอพ แล้วปล่อยให้ Pokemon Go! ตรวจจับหาโปเกม่อน ที่อยู่ตามจุดต่างๆของแผนที่ได้ อาทิ ตามห้างสรรพสินค้า ใกล้แหล่งน้ำ ตามทุ่งหญ้า หรือในป่าที่รกร้าง แล้วค่อยใช้มือถือในการจับโปเกมอน หลังจากนั้นก็เราก็สามารถนำโปเกม่อนมาฝึก แลกเปลี่ยนหรือต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องระวังขณะเดินเล่นเกมส์จับโปเกมอน โก ไม่ควรเข้าใกล้สถานที่วัด สถานที่ราชการ สถานที่เปลี่ยว เพราะอาจเกิดอันตรายหรือเข้าใจผิดว่าผู้เล่นบุกรุกได้ เดี๋ยวคุณจะตกเป็นข่าวหน้าหนึ่งในหนังสือพิมพ์ได้

อันดับ 8หลวงพี่แจ๊ส 4G

jazz 4g
Search Volume : 301,000 ครั้ง

ภาพยนตร์สุดฮา “หลวงพี่แจ๊ส 4G” ที่ตอนนี้ไม่เพียงแต่เรียกเสียงฮาได้ทั่วโรงภาพยนตร์ ยังถือว่าเป็นภาพยนตร์ยอดนิยมติดอันดับ 8 ในการจัดอันดับการค้นหาคำยอดนิยมปี 2016 ของ Google ประเทศไทยอีกด้วย เป็นหนังไทยแนวตลกที่ได้สอดแทรกคติดีๆ สอนใจให้คนดูจากผู้กำกับฝีมือดีอย่าง พจน์ อานนท์ รวมทั้งนักแสดงดารา และนักตลกชื่อดังของเมืองไทย อาทิ แจ๊ส ชวนชื่น, แพท ณปภา,ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน,นิก คุณาธิป,โตส อัครัช และนักแสดงอื่นอีกคับคั่งมากมาย หูยย!ด้วยเนื้อเรื่องของ หลวงพี่แจ๊ส 4G ร่วมมือกันจัดการเปิดโปงพระเมืองกรุง มารศานาที่เปิดกุฏิมอมเมายาเสพติดให้กับประชาชน แต่การบวชครั้งนี้มีแต่เรื่องราวความสนุกฮาป่วนทีเกิดขึ้นระหว่างพระแจ็ส ลูกศิษย์วัด และแฟนสาว จะเกิดอะไรขึ้นกับความจริงที่จะถูกเปิดโปง ธรรมมะจะเอาชนะอาธรรมได้หรือไม่ ถ้าจะพูดถึงแง่ของความสนุกฮานั้น มันฮา แน่นอน เพราะยอดคนดูหลวงพี่แจ๊ส 4Gย้อนหลังผ่าน YouTube และวิดีโอที่เกี่ยวข้องเป็นหลายร้อยล้านวิวเรียกเรทติ้งดึงคนดูนั่นแหละ นอกจากนั้นแล้วเพลงหลวงพี่ 4G เพลงประกอบภาพยนตร์ “หลวงพี่แจ๊ส 4G” ยังเป็นเพลงฮิตมากในปี 2016 อีกด้วย

อันดับ 7คนทางนั้น


Search Volume : 368,000 ครั้ง

เป็นบทเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านทำนองเนื้อร้องและเสียงดนตรี่ที่ฟังแล้วนุ่มนวล ฮิตติดหูใครต่อหลายคนมาแล้ว ถ้าจะถอดเอาความหมายของเนื้อหาเพลงที่มีต่อความรู้สึกผู้ฟังแล้วล่ะก็ เป็นเพลงที่สื่อความหมายว่า คนทางนั้น….(จะเป็นพี่ เป็นเพื่อน เป็นน้อง เป็นพ่อแม่ หรือคนรัก) ก็แล้วแต่อยากจะถามเขาว่าเป็นไงบ้าง แบบว่าเป็นความความรู้สึกเป็นห่วงคนที่อยู่ห่างไกลกัน หรือคนที่แอบรักกที่ต้องใช้ชีวิตหรือทำงานห่างจากคนที่เรารัก ที่เราอยากไปดูแล ขอให้เขาสบายดีและไม่ต้องเป็นห่วง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเพลงนี้จึงได้ไปโดนใจใครหลายและทำให้รู้สึกอินไปกับเพลงด้วย ไหนจะร้องง่ายอีก จนกลายเป็นกระแสความนิยมที่คุณสามารถนำมาร้องคาราโอเกะได้ ร้องตามร้านอาหารและงานเลี้ยงต่าง และเพียงแค่ปล่อยชิงเกิลเพลงไปไม่กี่เดือนก็ได้รับความนิยมจนมียอดวิวคนเข้าชมกว่า 100 ล้านวิวได้การันตรีได้เลยว่าผลงานเค้าเจ๋งจริงๆ

อันดับ 6Roblox

Roblox
Search Volume : 823,000 ครั้ง

เกมคอมพิวเตอร์ออนไลน์ที่เรียกว่า “Roblox” เราเองก็ไม่เคยเล่น และไอ้เกมส์ Robolx นี่มันคืออะไร?ต้องเข้าเล่นยังไง ใครก็ได้ช่วยบอกที! แต่จากข้อมูลคร่าวๆ ที่พอจะทราบว่าเกมส์ Roblox เป็นเกมส์ที่ใหญ่ที่สุดที่ผู้สร้างเกมส์ออนไลน์กว่า 15 ล้านเกมส์ เป็นเกมแนว MMORPG ที่ออกแบบมาเพื่อเหมาะสำหรับเด็กและวัยรุ่น ให้ทุกคนสามารถสร้างการผจญภัยเล่นเกมส์จากจินตนาการและไอเดียต่างๆโดยใช้เครื่องมือในการสร้างวัตถุตัวเลโก้ในไอเท็มต่างๆ และพวกเขายังสามารถสร้างเกมส์ได้ด้วยตัวเองและแบ่งปันหรือแชร์ให้เพื่อนคนอื่นๆ เล่นก็ได้ โดยคุณสามารถเข้าถึงเกมส์ Roblox ผ่านอุปกรณ์ของคุณได้ บน PC, Mac, ios, Android,Amazon และอุปกรณ์ Xbox One ซึ่งหากผู้ที่สนใจอยากจะลองเล่นดูก็สามารถเข้าไปชมได้จากเว็บไซต์ http://www.roblox.com/ การันตรีว่าเป็นเว็บไซต์เกมส์ที่ยอดเยี่ยมอันดับ 1รับรองว่าผู้เล่นจะสนุกเสมือนกับตัวเองได้อยู่ในโลกจำลองเลยเชียว!!

อันดับ 5เพื่อนรักเพื่อนร้าย


Search Volume : 246,000 ครั้ง

ถือเป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์ที่ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนคอละครสำหรับ “เพื่อนรักเพื่อนร้าย” ซีรี่ส์สุดฮิตของ Club Friday To Be Continued ตอน เพื่อนรัก เพื่อนร้าย ที่ได้รับการเผยแพร่ออกอากาศทางช่องสถานีโทรทัศน์ไทยทีวี GMM ช่อง 25 เป็นเรื่องราวความรักที่ถูกถ่ายทอดมาจากเรื่องราวในชีวิตจริงของคนที่ชื่อ ชมพู่ ที่ถูกเพื่อนที่สนิทและรักมากหักหลังแย่งคนรักของตนไป และหลังจากที่ตนได้เลิกราจากแฟนเก่าแล้ว เพื่อนรักยังตามมารังควานเธอไม่เลิก สุดท้ายก็ได้มาซึ่งความสูญเสีย จึงได้ถูกหยิบยกไปทำเป็นละครคุณภาพ
โดยได้รวบรวมนักแสดงมากความสามารถไว้มากมาย ที่สามารถนำมาถ่ายทอดผ่านบทตัวละคร อาทิ กิ๊บซี่ วนิดา รับบทเป็น การ์ตูน ปะทะเรื่องราวสุดแซบกับเชอรี่ ซึ่งรับบทโดยสายป่าน อภิญญา หากทุกคนได้เข้าไปชมและติดตามละครเรื่องนี้ จะเห็นว่าทุกตอนมีแต่ความเข้มข้น น่าดูทุกฉาก จนถือได้ว่าเป็นละครที่มาแรงแห่งปี 2016 เลยก็ว่าได้

อันดับ 4การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ริโอ 2016

Rio-2016
Search Volume ของ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ริโอ 2016 : 90,500 ครั้ง
Search Volume ของ โอลิมปิก ริโอ : 140 ครั้ง
Search Volume ของ โอลิมปิก : 1,000,000 ครั้ง

ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับกีฬาโอลิมปิก ริโอ 2016 ครั้งที่ 31 ที่ถูกจัดขึ้นที่เมืองริโอ เดอ จาเนโรประเทศบราซิล เป็นการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน ที่มีชนิดกีฬาที่แข่งขันทั้งหมดว่า 28 ชนิดกีฬา รวมทั้งหมด 41 ประเภท สำหรับกองทัพนักกีฬาก็ได้สร้างผลงานได้ยอดเยี่ยมเหมือนกัน ทำได้ 6 เหรียญ อยู่ที่อันดับ 24 โดยได้แบ่งเป็น 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ซึ่งเหรียญทองแรกของไทย เป็นผลงานการยกน้ำหนักหญิงรุ่น 48 กก. ของแนน โสภิตา ธนสาร สาวแกร่งจากชุมพร ยกน้ำหนักหญิงรวมได้ 200 กิโลกัม จากนั้นก็เป็นผลงานของพลังสาว ฝ้าย สุกัญญา กับการแข่งขันยกน้ำหนัก หญิงรุ่น 58 กิโลกลัม โดยทั้งคู่ได้สร้างชื่อให้กับประเทศไทยเราอีกครั้ง ส่วนเหรียญเงินเป็นผลงานการแข่งขันเทควันโดชายรุ่น 58 กิโลกรัม ของเจ้าเทม เทวินทร์ หาญปราบ และการแข่งขันน้ำหญิงรุ่น 58 กิโลกรัม ของ แต้ว พิม ศิริแก้ว ส่วนเหรียญทองแดงนั้นเป็นยกน้ำหนักชายรุ่น 56 กิโลกรัม ผลงานของ ดุ่ย สินธุ์เพชร กรวยทอง และจากการแข่งขันเทควันโดหญิงรุ่น 49 กิโลกรัม ของ น้องเทนนิส พาณอภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่สามารถเอาชนะคู่แข่งอย่างแม็กซิโกลงได้ เรียกได้ว่าแม้ว่าเหล่านักกีฬาจะได้เหรียญกลับมาฝากคนไทยเพียง 6 เหรียญ แต่ก็เป็นที่แน่นอนว่าได้สร้างความน่าภูมิใจให้กับคนไทยเป็นอย่างมาก ถือเป็นเกมส์กีฬาที่เหล่าคนไทยคอยเชียร์ คอยติดตามให้กำลังใจล้นหลาม ในปี 2016 จนติดอันดับ 4 การค้นหาคำยอดนิยมของ Google อีกด้วย

อันดับ 3Slither.io

slitherio
Search Volume ของ slither.io : 1,000,000 ครั้ง
Search Volume ของ slither : 165,000 ครั้ง

แน่นอนว่าหลายคนคงจะเคยได้เล่นเกมส์งู ในมือถือยุค Nokia แต่มันก็เกมส์แนวเดียวกันแหละ แต่เกมส์ Slither.io เป็นเกมส์แนว Multiplayer ที่ได้เพิ่มลูกเล่น ทั้งเทคนิคและกราฟฟิกต่างๆ ให้กลายเป็นเกมส์ออนไลน์ที่ทุกคนสามารถเล่นได้ทั้งใน คอม PC และมือถือ โดยได้เปิดตัวตั้งแต่เดือนเมษายา 2559 แต่ดูแล้วเกมส์นี้เหมือนจะเป็นเกมส์ที่เรียบง่าย เพียงทำให้หนอนน้อยกลายเป็นหนอนตัวขนาดใหญ่ โดยกินจุดสีๆ บนแผนที่ไปเรื่อยๆ แล้วหนอนก็จะค่อยๆ ยาวขึ้น ตัวใหญ่ขึ้น แต่ก็ต้องพยายามหลบหนอนตัวอื่นด้วยอย่าให้หนอนตัวอื่นชนเรา หากหนอนเรามีขนาดใหญ่มากเท่าไรก็จะได้คะแนนติดอันอับ วิธีการเล่นก็ง่ายๆ แค่ใช้เม้าควบคุมการเคลื่อนที่ของหนอน เห็นไหมล่ะว่าเล่นง่ายนิดเดียวเอง ถ้าได้ลองเล่นแล้วรับรองต้องติดใจแน่นอน จึงเป็นอีกเกมส์ฮิตที่น่าสนใจสำหรับเด็กและวัยรุ่นในปัจจุบันเลยล่ะ และยังได้รับความนิยมเล่นวิดีโอของเกมส์มากขึ้นนี้จนได้รับการจัดอันดับที่ 3 ของการค้นหาคำยอดนิยมของ Google ในปี 2016

อันดับ 2ในหลวง

พระมหากษัตริย์
Search Volume : 246,000 ครั้ง

ในหลวง หรือ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหาษัตริย์แห่งรัชกาลที่ 9 ที่คนไทยทั้งประเทศต่างเทิดทูนเคารพรักยิ่ง หลังจากที่ได้มีประกาศแถลงการณ์การเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ก็ได้สร้างความเศร้าโศกและสะเทือนใจให้กับเหล่าพสกนิกรชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของคนไทยเลยก็ว่าได้ เพราะพวกเราคนไทยได้พึงรำลึกอยู่เสมอว่าในหลวงท่านทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ไม่เคยทิ้งประชาชน ทรงทำงานหนักเพื่อพสกนิกรชาวไทยให้อยู่ดีกินดี ในแบบพอเพียง ท่านทรงได้พระริยะอุสาหะหาทางแก้ปัญหา เพื่อให้ประเทศไทยเราพัฒนาเทียบเท่าเหมือนกับต่างประเทศเขา ทรงมีพระราชกรณีโครงการสำคัญนานัปประการกว่า 2000 โครงการ ทั้งการแพทย์สาธาณสุข การเกษตร การศึกษา การชลประทาน การคมนาคม ตลอดจนเศรษฐกิจของประเทศ ทุกหนทุกแห่งบนผืนแผ่นดินไทยที่รอยพระบาทได้ประทับลง ทรงเสด็จเยี่ยมประชาชนในถิ่นทุระกันดาร ช่วยขจัดปัญหาความทุกข์ยาก แก้ปัญหาอุทกภัยแล้ง น้ำท่วม แก้ปัญาการจราจรและอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ในหลวงยังทรงมีพระอัจฉริยภาพทางวิชาการ ด้านดนตรี ด้านกีฬา ด้านงานจิตรกรรมฯลฯ เป็นที่ประจักษ์แล้วว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทำพระราชกิจหลายสิ่งหลายหลายก็เพื่อประโยชน์สุขของประชาราษฎร์ของพระองค์ จึงไม่แปลกใจเลยที่ทุกคนต่างมีความจงรักภักดีและต่างให้ความสนใจในหลวงจนติดอัน 2 ของการค้นหาที่มาแรง

อันดับ 1Descendants of the Sun

Descendants of the Sun
Search Volume ของ Descendants of the Sun : 550,000 ครั้ง
Search Volume ของ ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ : 246,000 ครั้ง
Search Volume ของ ชีวิตเพื่อชาติ : 2,400 ครั้ง

ไม่น่าเชื่อเลยว่า ซีรี่ย์เกาหลีสุดโคตรฮิตอย่างเรื่อง “Descendants of the Sun
” หรือถ้าเป็นภาคไทยก็ชื่อเรื่อง ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอนี้ จะได้รับความนิยมจากแฟนคลับชาวเอเชียไปอย่างล้นหลาม และยังทำให้คนไทยติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองได้ขนาดนี้ ถือเป็นซีรี่ส์ที่มีกระแสแรงที่สุดในประเทศไทย จนได้ขึ้นแท่นครองเรตติ้งสูงสุดในการค้นหาคำยอดนิยมของ Google ปี 2016 มากที่สุดเป็นอันดับ 1 อีกด้วย ถ้าฟังจากชื่อเรื่องไทยแล้วคล้ายๆ กับชื่อเพลงลูกทุ่ง ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ ของมนต์แคนแก่นคูน เลยนะ แต่มันไม่ใช่นะคะอย่าเข้าใจผิดล่ะ เพราะมันเป็นละครซีรี่ย์ที่โด่งดังมากถ้าใครไม่เคยได้รับชมหรือดูซีรี่ย์เรื่องนี้ถือว่าเชยมากๆ เพราะเป็นเรื่องราวความรักของกองทัพรักษาความสงบ UN ออกเดินทางไปร่วมรบด้วยกัน โดยมีนักแสดงหนุ่มหล่อ มาดเท่อย่างกัปตันยูซีจิน เป็นหัวหน้าหน่วยรบพิเศษ ได้พบกับคังเมยอน นางเอกที่น่ารักที่รับบทโดย ซองเฮเคียว แพทย์อาสา ทั้งสองคนเคยได้มาทำงานร่วมกัน ต้องเผชิญสงครามและโรคระบาดต่างๆ และได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ก็ยังมีนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย แม้ว่าซีรี่ย์เกาหลี “Descendants of the Sun” จะฉายออกอากาศมาหลายเดือนแล้ว แต่บอกเลยว่าต้องมีแฟนละครซีรี่ส์หลายคนยังคงกลับไปดูย้อนหลังกันอีกรอบอย่างแน่นอน

เราเป็นผู้เชียวชาญในการรับทำ SEO
สนใจบริการ SEO ของเรา หรือมีคำถามเกี่ยวกับ SEO
สามารถติดต่อเราได้เลย เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี

ติดต่อเรา